Tết vui hơn với mứt me ngào đường

nội trợ với mứt me
Vị chua chua ngòn ngọt của mứt me chính là sở thích của rất nhiều chị em, làm câu chuyện ngày xuân thêm rôm rả.
Có rất nhiều loại mứt Tết mà chị em có thể làm. Mỗi món mứt đều đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn riêng. Mứt me ngào đường cũng vậy. Chị em có thể tham khảo cách làm mứt me ngào đường dưới đây nhé!

Nguyên liệu:
- Me: 1kg
- Đường: 800gr
- Nước: 500ml
- Vừng trắng: 100gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
nội trợ với mứt me
 
Thực hiện:

Bước 1: Me đem rửa sạch vỏ, cho vào nồi, đổ nước ngang bằng mặt me. Đặt nồi me lên bếp, đun cho nước nóng già thì nhấc nồi me xuống, chắt bỏ nước.
nội trợ với mứt me
 
Bước 2: Trong lúc luộc me thì cho vừng vào chảo, rang chín vừng.
nội trợ với mứt me
 
Bước 3: Bóc bỏ vỏ me, lấy phần ruột me cho vào chảo. Thêm 1 chút nước (khoảng 500ml) rồi đặt chảo me lên bếp, vừa đun vừa quấy để thịt me tan ra.
nội trợ với mứt me
 
Bước 4:  Khi thịt me đã tan hết thì cho đường vào chảo me. Đun nhỏ lửa, thi thoảng quấy đều.
nội trợ với mứt me
 
Bước 5: Dùng thìa quấy đều để me không bị khê ở đáy chảo. Khi me và đường sánh đặc, keo lại dính chặt vào chảo thì rắc gừng băm nhỏ vào.
nội trợ với mứt me
 
Bước 6: Tiếp tục rắc đến vừng rang chín, đảo đều me trong vòng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.
Để cho mứt me ngào đường thật nguội, cho vào lọ thủy tinh.
Hoặc gói từng chút mứt vào giấy bóng kính thành những viên kẹo me. Với cách làm mứt me ngào đường như thế này, đảm bảo sản phẩm ngon mê.
nội trợ với mứt me
 
nội trợ với mứt me
 
 
 




 
 

 
Share on Google Plus

About Unknown

Mình là Xuân Quỳnh, một cô gái đên từ Miền Tây sông nước, không có quá nhiều điều để nói hay bày tỏ về bản thân, chỉ có 1 điều đó là mình yêu thích chia sẽ những thứ tuyệt vời. :)
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments :

Post a Comment