Cách rán cá không dính chảo

Cách rán cá không dính chảo tưởng chừng là điều đơn giản nhưng không hẳn tất cả các bà nội trợ đều biết.
Sau đây là cách rán cá không dính chảo hữu ích cho bạn tham khảo
Cách rán cá không dính chảo đơn giản nhất là đun chảo nóng lên, cho dầu hoặc mỡ vào chờ khoảng một phút rồi mới thả cá vào. Cần lưu ý là khi rán phải cho dầu ngập con cá vì nếu không cá sẽ chín không đều. Trong quá trình rán không nên để lửa quá to vì cá sẽ mau cháy phần vỏ mà không chín bên trong. Sau khi cá đã vàng đều một mặt thì mới lật mặt kia chiên tiếp tránh cá bị nát.
Cách rán cá không dính chảo thứ hai là đun cho chảo nóng lên, dùng một lát gừng sống xát đều lên đáy và thành chảo, sau đó mới đổ dầu/mỡ vào đun nóng già rồi thả cá vào chiên. Theo lý giải, gừng sống và dầu/mỡ sẽ tạo nên một lớp màng trơn không để da cá dính vào mặt chảo.
Lưu ý riêng đối với các loại cá đã ướp muối, trước khi chiên cần phải rửa lại bằng nước và để cho thật ráo.
cá chiên(rán) không dính chảo
Khi chế biến cá, ngoài lưu ý rán không dính chảo còn nên biết cách khử mùi tanh của cá, như sau: Cá sau khi làm sạch, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh.
Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn mùi tanh của bùn. Dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá, khi chế biến, cá sẽ không còn tanh. Bên cạnh đó, cũng có thể ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít dấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.
Dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ để đường gân này lộ ra. Dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, cá chép sẽ không còn tanh.

Share on Google Plus

About Unknown

Mình là Xuân Quỳnh, một cô gái đên từ Miền Tây sông nước, không có quá nhiều điều để nói hay bày tỏ về bản thân, chỉ có 1 điều đó là mình yêu thích chia sẽ những thứ tuyệt vời. :)
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments :

Post a Comment