Cá nục kho măng đậm vị ngon cơm

nội trợ cùng món cá kho măng
Bên cạnh các cách kho cá truyền thống như cá kho tộ, cá kho riềng, cá kho tiêu… thì cá kho măng mang hương vị mới lạ hấp dẫn, vừa đưa cơm mà lại vô cùng dễ làm. Các bạn thử trổ tải chế biến cho cả nhà đổi vị nhé!

Nguyên liệu làm món cá kho măng

– 2 con cá nục
– 300g măng tươi
– Hành lá, tỏi, ớt, nước mắm, đường, tiêu, nước mầu, dầu ăn.

Cách làm cá kho măng

Bước 1:

Cá rửa sạch, cắt khúc rồi ướp với ½ thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 2:

Măng tươi cắt khúc, tước bỏ đoạn già, xé cọng măng thành những khúc ngắn. Rửa thật kỹ cho măng sạch.
Trần sơ măng qua nước sôi để măng bớt mùi chua, đổ ra rổ để ráo.

Bước 3:

Chiên sơ cá với ít dầu ăn.

Bước 4:

Làm nóng với 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa đường, đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng thái nhỏ vào đảo đều.

Bước 5:

Thêm cá và măng vào đảo cùng. Sau đó thêm nước mắm, muối, đường, ớt, đậy nắp nồi đun lửa nhỏ. Đun sôi cho cá và măng thấm gia vị, đến khi cạn nước thì bạn lại cho thêm ít nước sôi, đun tiếp cho đến khi thịt cá cứng lại, măng có màu vàng thấm gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên.
Cho cá kho măng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
nội trợ cùng món cá kho măng

Chúc các bạn ngon miệng!!!!!!
Xuân Quỳnh Blog (sưu tầm)

Share on Google Plus

About Unknown

Mình là Xuân Quỳnh, một cô gái đên từ Miền Tây sông nước, không có quá nhiều điều để nói hay bày tỏ về bản thân, chỉ có 1 điều đó là mình yêu thích chia sẽ những thứ tuyệt vời. :)
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments :

Post a Comment